Hướng dẫn nạp/rút Bitcoin (BTC) và mua bán Regalcoin (REC) trên sàn giao dịch CoinExchange.io

Hướng dẫn mua bán Regalcoin (REC) trên sàn giao dịch CoinExchange.io toàn tập, từ cách nạp Bitcoin vào sàn, dùng BTC để mua REC coin, bán REC coin lấy BTC và rút BTC về sàn Remitano bán lấy VNĐ chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng. Với các coin khác các bạn cũng làm tương tự nhé.

Như Vietfinances đã giới thiệu những bài trước thì sàn giao dịch CoinExchange.io không cho phép mua bán Coin với tiền tệ chính thông như USD, EURO hay thanh toán qua Visa, Master card mà bạn phải nạp Bitcoin vào sàn rồi dùng Bitcoin (BTC) để mua các Altcoin khác. Bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển BTC vào CoinExchange, mua bán đồng Regalcoin (REC) bằng BTC và cách rút BTC về sàn Việt Nam để bán ra VNĐ.

Hướng dẫn nạp Bitcoin (BTC) vào sàn CoinExchange

Để nạp BTC vào ví BTC của CoinExchange tất nhiền đầu tiên bạn phải có BTC đã, nếu bạn đã có sẵn BTC ở một dịch vụ ví nào đó thì chỉ cần lấy địa chỉ ví BTC trên CoinExchange và nạp vào là xong. Còn nếu bạn chưa có BTC thì xem bài viết hướng dẫn mua Bitcoin trên sàn Remitano để biết cách tự mua và bán BTC luôn, sau này khi bạn rút BTC cũng sẽ rút về sàn Remitano để bán ra VNĐ rồi chuyển thẳng về tài khoản ngân hàng.

Việc mua bán Bitcoin trên sàn Remitano là bước cơ bản nhất để bạn bắt đầu đầu tư vào thị trường tiền điện tử nếu bạn không tự làm được thì tốt nhất không nên đầu tư vào tiền ảo. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn lấy địa chỉ ví BTC trên CoinExchange.

Cách tạo ví Bitcoin (BTC) trên CoinExchange.io

Bước 1: Sau khi đăng nhập bạn click vào “My Account” rồi chọn “Balances” ở góc trên bên phải của site.

Bước 2: Bạn tìm đến dòng “BTC – Bitcoin” (thường BTC sẽ xuất hiện ngay trên đầu) hoặc gõ vào ô tìm kiếm ở trên ký hiệu của coin là “BTC” => click vào “Actions” rồi chọn “Deposit BTC”.

Bước 3: Bạn click vào “Generate News Address” để tạo một địa chỉ ví Bitcoin mới. (Lần đầu thì hệ thống sẽ hiển thị luôn địa chỉ).

Bước 4: Ok. đây sẽ là địa chỉ ví BTC trên sàn CoinExchange của bạn, giờ bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví này mang qua Remitano mua Bitcoin xong chuyển vào là xong. Trong mục “Cách mua bán Bitcoin trên Remitano” bạn để ý phần “Rút & nạp Bitcoin trên Remitano” có chỗ  “Điền địa chỉ ví muốn nhận Bitcoin” thì bạn điền địa chỉ ví này vào là ok. Chắc sẽ mất khoảng 30 phút – 1 tiếng hoặc lâu hơn để BTC có trong ví trên sàn CoinExchange, vì còn phải chờ bên CoinExchange xác nhận giao dịch nữa.

Hướng dẫn mua bán Regalcoin (REC) trên CoinExchange

Sau khi đã có Bitcoin trong ví rồi giờ bạn có thể dùng BTC để mua đồng coin mà bạn muốn. Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn mua bán đồng Regalcoin (REC), với các coin khá cũng làm tương tự nhé.

Bước 1: Trên Menu bạn click vào mục “MARKETS” hoặc vào đây https://www.coinexchange.io/markets => click cào ô “Select on or more markets” rồi nhập vào “REC” (ký hiệu của coin) => click chọn “REC/BTC Regalcoin/Bitcoin” => Click tiếp vào “REC/BTC” như dưới hình:

Đây là giao diện mua bán của đồng tiền ảo REC coin:

Một số thông tin bạn cần biết:

 • Last Price: giá REC coin thấp nhất bạn có thể mua
 • 24h Volume: Khối lượng giao dịch REC coin trong 24h qua: 562.76291650 BTC
 • Bid: giá REC coin bạn có thể bán ngay: 0.00687011 BTC
 • Ask: giá REC coin bạn có thể mua ngay: 0.00688429 BTC
 • 24h High: giá REC coin cao nhất trong 24h qua
 • 24h Low: giá REC coin thấp nhất trong 24h qua

Bước 2: Bạn kéo xuống dưới phần BUY REC và SELL REC để nhập lệnh mua/bán REC

Nếu bạn muốn mua thì bên trái Buy REC

 • Amout: Nhập vào số lượng REC coin bạn muốn mua, ví dụ: 10 REC
 • Price: giá REC/BTC bạn muốn mua, thường mình sẽ lấy giá “Ask” ở trên để mua được nhanh hơn, tức là 1 REC = 0.00688429 BTC
 • Total: phần này sàn CoinExchange sẽ tự động tính ra số BTC bạn cần để mua 10 REC
 • Fee (0.15%): Đây là phí giao dịch mà bạn phải trả cho mỗi lần giao dịch mua thành công
 • Net Total: Đây là tổng số BTC thực mà bạn phải trả cho 10 REC nó sẽ = Total + Fee (0.15%)

Sau khi nhập xong bạn kiểm tra lại các thông tin mua REC xem đúng chưa rồi click vào “Submit Buy Order” để hoàn tất lệnh mua. Lúc này bạn cần chờ “khớp lệnh” tức là có người bán Regalcoin với giá mà bạn đã đặt thì lệnh sẽ khớp và 10 REC coin này sẽ được chuyển vào ví Regalcoin của bạn.

Nếu bạn muốn bán thì bên phải Sell REC

 • Amout: Nhập vào số lượng REC coin bạn muốn bán, ví dụ: 10 REC
 • Price: giá REC/BTC bạn muốn bán, thường mình sẽ lấy giá “Bid” ở trên để bán được nhanh hơn, tức là 1 REC = 0.00687011 BTC
 • Total: phần này sàn CoinExchange sẽ tự động tính ra số BTC bạn nhận được khi bán 10 REC
 • Fee (0.15%): Đây là phí giao dịch mà bạn phải trả cho mỗi lần giao dịch bán thành công
 • Net Total: Đây là tổng số BTC thực mà bạn sẽ nhận được khi bán 10 REC nó sẽ = Total – Fee (0.15%)

Ok. Nhập xong thì bạn tiếp tục kiểm tra lại thông tin bán REC xem đúng chưa rồi click vào “Submit Sell Order” để hoàn tất lệnh bán. Cũng tương tự như khi mua bạn cần chờ “khớp lệnh”, khi nào có người mua REC với giá mà bạn đã đặt bán thì lệnh sẽ khớp và số BTC sẽ được chuyển vào ví BTC của bạn.

Nếu các lệnh mua/bán bạn đặt chưa khớp thì nó sẽ được hiển thị dưới phần “Your Recent Trades” bạn kéo xuống dưới sẽ thấy, bạn có thể hủy lệnh này bằng cách nhấn vào “Cancel” nếu chờ quá lâu mà chưa mua/bán được để đặt một lệnh mới với giá tốt hơn để thanh khoản nhanh hơn.

Hoặc dùng tính năng mua/bán REC nhanh dưới đây:

Cách mua bán Regalcoin nhanh trên CoinExchange

Để mua bán Regalcoin nhanh hơn bạn kéo xuống ngay bên dưới. Ở đây bạn sẽ thấy 2 cột, 1 cột là Sell Orders (Những người đang cần bán REC), cột còn lại là Buy Orders(Những người đang cần mua REC)

 • Bên trái “Sell Order” là những người đang rao bán REC, người bán rẻ nhất sẽ được xếp trên cùng, bạn có thể mua bằng cách click trực tiếp vào số lượng REC, sau đó kéo lên trên click vào “Submit Buy Order” để hoàn tất lệnh mua.

 • Bên phải “Buy Order” là những người đang rao mua REC, người mua đắt nhất sẽ được xếp trên cùng, bạn có thể bán bằng cách click vào số lượng REC, sao đó cũng kéo lên trên click vào “Submit Sell Order” đẻ hoàn tất lệnh bán.

Nếu số lượng Regalcoin mà người đang rao mua/bán lớn hơn số lượng REC mà bạn cần thì bạn có thể thay đổi ở mục “Amount” và tất nhiên giá+số BTC sẽ tự động thay đổi theo. Còn nếu số lượng REC coin nhỏ hơn số REC bạn cần mua thì một là bạn chọn người mua/bán khác hoặc mua/bán thành nhiều lần.

Cách rút BTC về sàn Remitano để bán ra VNĐ

Sau khi bạn bán Regalcoin ra BTC rồi, giờ bạn không muốn giữ BTC nữa thì bạn có thể chuyển về sàn giao dịch Remitano để bán thành VNĐ và chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn. Để rút BTC về Remitano bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Click vào “MY ACCOUNT” rồi chọn “Withdrawals”.

Bước 2: Nhập vào các thông tin rút BTC:

 • Amount to Withdraw: Số BTC bạn muốn rút
 • BTC Withdrawal Address: Địa chỉ ví BTC trên Remitano của bạn. Để lấy địa chỉ ví BTC của Remitano bạn vào đây và đến phần “Rút & nạp Bitcoin trên Remitano”  rồi làm theo hướng dẫn nhé.
 • Confirm Password: Nhập vào Password

Phí rút BTC mà Sàn CoinExchange tính sẽ là 0.0005 BTC cho mỗi lần rút. Sau khi nhập xong thì chọn “Process Withdrawal” để hoàn tất lệnh rút BTC về Remitano.

Bước 3: Lúc này hệ thống của sàn CoinExchange.io sẽ gửi cho bạn một Email để xác nhận việc rút BTC. Bạn vào Email và click vào link như hướng dẫn:

Ok. Vậy là xong, bạn sẽ phải chờ khoảng 30 phút để giao dịch được xác nhận thì BTC mớ về ví Remitano, sau đó bạn sẽ bán số BTC này. Để bán bạn làm theo các bước hướng dẫn ở đây nhé.

 

 

Để lại lời nhắn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *