Hướng dẫn đăng ký, đăng nhập và bảo mật tài khoản trên sàn giao dịch CoinExchange.io

Bạn đã biết: Sàn giao dịch Coinexchange là gì?

Ở bài viết này Vietfinances sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký và cài đặt bảo mật  2FA (bảo mật 2 yếu tố) để tránh việc bị hack tài khoản. Các bạn chú ý làm theo từng bước nhé.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn CoinExchange

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây https://www.coinexchange.io/ và click vào “REGISTER NOW” để tiến hành đăng ký tài khoản mới. (Nếu có xác nhận capcha thì bạn cứ làm theo câu hỏi là ok nhé).

Bước 2: Nhập vào các thông tin đăng ký:

  • Email Address: Email của bạn
  • Username: Tài khoản dùng để đăng nhập
  • Password: Mật khẩu (Nên có chữ thường+chữ hoa+số+ký tự đặc biệt)
  • Confirm password: Nhập lại mật khẩu ở trên

Cuối cùng click vào “Register“.

Bước 3: Lúc này hệ thống của sàn CoinExchange.io sẽ gửi cho bạn một email để kích hoạt tài khoản, bạn vào hộp thư đến và click vào link như hình dưới:

Ok. Sau xác nhận Email là bạn đã hoàn thành các bước đăng ký tài khoản, bạn sẽ được chuyển sang bước bảo mật tài khoản.

Hướng dẫn bảo mật tài khoản trên sàn CoinExchange

Bước 1: Sau khi click vào link xác nhận trong Email bạn sẽ đăng nhập chính thức vào coinexchange. Bây giờ bạn click vào “My account => Setting” ở góc trên bên phải của trang web.

Bước 2: Tiếp tục click vào “Manege Google Authenticator”.

Bước 3: Bạn được chuyển tiếp sang giao diện thế này, giờ bạn cần tải ứng dụng “Google Authenticator” về điện thoại (có sẵn trên IOS và Android).

Lưu ý: Bạn lưu cái dãy kỹ tự dưới “Google Secret” ra đâu đó để phòng trường hợp mất điện thoại sẽ kích hoạt lại được trên máy khác nhé.

Bước 4: Sau khi tải về điện thoại xong, bạn bật ứng dụng “Google Authenticator” lên => chọn dấu “+” => chọn “quét mã vạch”.

Bước 5: Đưa camera vào ô hình vuông đen đen trắng trắng ở bước 3 để quét lấy mã QR Code, quét xong bạn sẽ thấy mã code của CoinExchange, mã này sẽ thay đổi 30 giây 1 lần, nếu bạn để quá 30s thì chọn mã mới. Và ở đây do mình dùng cho nhiều sàn khác nhau nên sẽ có nhiều code của các sàn, còn nếu bạn mới sử dụng cho CoinExchange.io thì sẽ có 1 dòng code thôi nhé.

Bước 6: Nhập mã 6 số này vào ô “Enter Authetication Code” rồi nhấn “Confirm Google Authenticator Activation”.

Vậy là bạn đã hoàn tất bật bảo mật 2FA cho tài khoản, màn hình sẽ thông báo thành công.

Lần sau mỗi khi bạn đăng nhập vào thì hệ thống của sàn CoinExchange sẽ yêu cầu bạn nhập mã code 2FA mới có thể đăng nhập vào được. Dưới đây Vietfinances sẽ hướng dẫn bạn luôn.

Hướng dẫn đăng nhập vào CoinExchange sau khi cài 2FA

Bước 1: Bạn truy cập vào https://www.coinexchange.io/ rồi chọn “Login” trên góc màn hình bên phải. Sau đó bạn nhập vào Username và Password, click xác nhận capcha và chọn “Login“.

Bước 3: Mở ứng dụng “Google Authenticator” lên lấy mã QR Code của CoinExchange rồi nhập vào ô “Authentication Code” rồi chọn “Login“. (Bạn lưu ý là không cần phải quét như khi cài đặt lúc đầu, chỉ cần bật lên là có sẵn mã code luôn rồi bạn lấy mã nhập vào là xong)

Ok. Vậy là bạn đã đăng nhập thành công, nếu trường hợp bạn không cài bảo mật 2FA thì mỗi lần đăng nhập CoinExchange chỉ bắt xác nhận capcha thôi là đăng nhập bình thường, tuy nhiên, Vietfinances khuyên bạn nên cài để tránh bị hack tài khoản.

2 Comments
  1. 01/01/2018
    • 08/01/2018

Để lại lời nhắn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *