Ethereum (ETH) là gì?

Bạn đã biết Bitcoin là gì? thì Ethereum (thường được viết tắt là ETH hoặc Ether) cũng tương tự như vậy. Ethereum cũng là một loại tiền ảo. Bạn có thể sử dụng Ethereum để trao đổi giữa các loại tiền tệ khác như VNĐ, USD…hoặc bạn cũng có thể sử dụng Ethereum để giao dịch mua bán hàng hóa như một loại tiền tệ thông thường ở những nơi hỗ trợ.

Ethereum được tạo ra trên nền tảng mã nguồn mở, là một loại Cryptocurrency và được cho là Bitcoin 2.0, tức phiên bản nâng cấp của đồng tiền Bitcoin. Giá hiện nay (tại thời điểm viết bài) của Ethereum là 338$, tăng 330% so với đầu năm 2017.

Lịch sử của Ethereum

Ethereum được sáng lập 2013 bởi một lập trình viên trẻ (sinh năm 1994), người Nga, có tên Vitalik Buterin, lấy ý tưởng từ Bitcoin với mong muốn khắc phục được những điểm yếu của Bitcoin như thời gian xác nhận giao dịch lâu, khả năng bảo mật còn hạn chế….

Vitalik Buterin – Người sáng lập Ethereum

Ethereum lần đầu tiên được mô tả trên giấy trắng và đã được xây dựng ứng dụng phân cấp vào cuối 2013. Vitalik Buterin mô tả nó như là “đồng tiền ảo cho thế hệ tiếp theo và nền tảng ứng dụng phân cấp” và tin tưởng rằng nhiều ứng dụng khác có thể hưởng lợi từ đồng tiền này.

Năm 2014 tiếp tục phát triển, mở nhiều cuộc huy động quỹ đầu tư và cuối cùng Ethereum được chính thức ra mắt 30/6/2015. Dự án phần mềm Ethereum được phát triển đầu tiên bởi một công ty Thụy Sĩ, Ethereum Wwitzerland GmbH, và một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy sĩ, The Ethereum Foundation.

Kể từ khi mới ra mắt  thì Ethereum đã thu hút sự tham gia của nhiều ông lớn như Microsoft, IBM, JPMorgan Chase….

Cách để sở hữu Ethereum

Không khác gì Bitcoin, đầu tiên để có Ethereum thì người ta phải sử dụng các dàn máy tính siêu mạnh để giải các thuật toán (hay còn gọi là đào) trên hệ thống mạng lưới của đồng tiền này, với mỗi thuật toán được giải nghĩa là đã dò được một lượng Ethereum nhất định nào đó và số Ethereum dò được sẽ được chuyển vào ví của “thợ đào”.

Hoặc bạn có thể tham gia thị trường mua bán Ethereum thông qua sàn Remitano rất uy tín hiện nay.

Để lưu và cất giữ Ethereum bạn cần có một ví điện tử Ethereum. Mỗi ví sẽ có một địa chỉ ví (gồm 1 dãy ký tự được tạo ngẫu nhiên) để nhận Ethereum.

Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký và mua bán bitcoin trong Remitano

Để lại lời nhắn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *