Bitcoin (BTC) là gì?

Tiền ảo Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới do một người tên là Satoshi Nakamoto tạo ra vào năm 2008. Khi mới được tạo ra, giá trị của Bitcoin (BTC) là rất nhỏ so với usd. Nhưng hiện tại thì giá trị của nó  đã lên tới (khi viết bài này là: 1BTC = 5673$).

Vào ngày 01-01-2017, 1BTC = 999$, vậy mà chỉ sau chưa đầy 1 năm, nó đã tăng hơn 560% giá trị. Những ai đã sở hữu nó từ năm 2016 nghiễm nhiên trở thành triệu phú chỉ sau 1 năm.

Bitcoin được tạo ra với mục đích gì

Bitcoin được thiết kế ra với mục đích trở thành đồng tiền chung cho cả thế giới. Giúp mọi cá nhân có thể gửi tiền xuyên quốc ra với chi phí thấp, thời gian nhanh. Hơn nữa, mọi người đều có thể xem được giao dịch, nhưng không biết được thông tin người gửi và nhận. Bitcoin sử dụng công nghệ Blockchain giúp giao dịch trở nên an toàn hơn.

Ưu điểm của Bitcoin

  1. Giao dịch nhanh, tiện lợi, không qua trung gian nên giảm được chi phí. Một giao dịch mất khoảng 1h, so với gửi usd đi nước ngoài là khoảng 2-5 ngày.
  2. An toàn với công nghệ blockchain.
  3. Không gây lạm phát và không thuộc sở hữu của 1 tổ chức, quốc gia nào.
  4. Thân thiện với môi trường hơn tiền giấy vì không cần in.

Độ hợp pháp của BTC trên thế giới

Trên thế giới, đa phần các quốc gia đều công nhận BTC. Hầu hết các quốc gia tại châu mỹ và châu âu đều đều hợp pháp hóa các đồng tiền điện tử. Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, và một số nước châu Phi không ủng hộ nhưng cũng không cấm. Chỉ có 1 vài quốc gia nhỏ trên thế giới là cấm tuyệt đối các đồng tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum hay Ripple…

Tại các quốc gia mà luật pháp công nhận tiền điện tử, người ta có thể dùng nó để rút tiền thật qua ATM, dùng thanh toán online. Rất nhiều công ty, mặt hàng đã chấp nhận thanh toán qua BTC. Tại Hoa Kỳ, Nhật…, nếu sở hữu Bitcoin, bạn có thể dùng nó để mua oto, nhà cửa, điện thoại, quần áo, hosting hay thậm chí là đóng tiền học.

Hiện nay Bitcoin còn được các nhà đầu tư (Trader) sử dụng để đầu tư mua bán vào rất nhiều các loại tiền ảo khác để tìm kiếm lợi nhuận.

Cách để sở hữu Bitcoin

Hiện tại, để sở hữu BTC các bạn có 2 cách cơ bản như sau:

  1. Trở thành thợ đào Bitcoin (miner) bằng cách mua các máy tính (còn gọi là trâu) để giải thuật toán (đào) để kiếm được BTC. Bitcoin có trữ lượng cố định 21 triệu đơn vị. Các bạn có thể kết hợp đào song song BTC và các đồng tiền ảo khác.
  2. Bạn có thể mua nó qua các sàn và trở thành trader để kiếm thêm thu nhập. Đơn giản chỉ cần mua giá thấp và bán lại khi giá lên cao (Một sàn khá uy tín ở thời điểm hiện nay đó là Remitano.). Vậy mua bitcoin ở đâu? Bạn có thể tham khảo bài viết cách tạo ví và mua bán bitcoin thông qua remitano để có thể tham gia vào thị trường tiền ảo đầy sôi động hiện nay.

Bạn có thể đọc thêm thông tin tại trang chủ của Bitcoin và tạo ví tại đây

Để lại lời nhắn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *